Top địa diểm du xuân đặc sắc ở cố đô Huế (1)

Top địa diểm du xuân đặc sắc ở cố đô Huế (1)
Chia sẻ bài viết này

Với một quần thể kiến trúc cổ độc đáo và nhiều thắng cảnh đẹp mê hồn, cố đô Huế là địa điểm lý tưởng cho những chuyến du xuân đầu năm mới.

Ngắm cảnh sắc đất cố đô và nghe những giai điệu Huế ngọt ngào trên chuyến du thuyền dọc theo dòng sông Hương huyền thoại sẽ là trải nghiệm du xuân khó quên của du khách ở Huế.

Được xây dựng năm 1897, cầu Trường Tiền là một công trình mang tính biểu tượng của cố đô Huế. Du khách có thể khám phá cây cầu này bằng cách thả bộ dọc theo hai làn đường dành cho khách đi bộ của cầu.

Vào dịp Tết Bính Thân 2016, Hoàng thành Huế sẽ mở cửa miễn phí cho du khách, nên đây sẽ là địa điểm du xuân không thể bỏ qua ở Huế năm nay.

Huế có rất nhiều ngôi chùa cổ nổi tiếng, và nhiều người sẽ chọn chùa Thiên Mụ – ngôi chùa đệ nhất đất cố đô – làm điểm du xuân.

Chùa Từ Đàm (số 1 đường Sư Liễu Quán) là ngôi chùa gắn với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Huế. Đây cũng là một ngôi chùa đẹp thu hút nhiều du khách dịp lễ Tết.

Chùa Từ Hiếu (phường Thủy Xuân) không chỉ có cảnh hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên mà còn là một trong những ngôi cổ tự linh thiêng có nhiều điển tích nhất của đất cố đô.
Nằm trên đường Bạch Đằng, chùa Diệu Đế là ngôi chùa cổ có một vị trí quan trọng trong lịch sử Phật Giáo ở Huế. Chùa nguyên là phủ của vua Thiệu Trị trước khi lên ngôi nên có cảnh quan rất đẹp, với vườn tược rộng rãi, cây cối xanh tươi.

Chùa Báo Quốc tọa lạc trên đồi Hàm Long (phường Phường Đúc) cũng là một ngôi cổ tự danh tiếng của Huế.

 

Chùa Thiền Lâm (phường Thủy Xuân) được nhiều người biết đến với tòa bảo tháp độc đáo xây dựng theo phong cách Phật giáo Miến Điện.

Tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, điện Hòn Chén vừa là một thắng cảnh nổi tiếng, vừa là di tích gắn với nhiều giai thoại lạ lùng của xứ Huế. Để đến điện Hòn Chén, du khách phải đi thuyền từ bến Than.

Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, nằm dưới chân núi Ngũ Phong (phường An Tây) là một quần thể kiến trúc tâm linh hoành tráng nằm trên diện tích rộng 28ha, có phong cảnh hữu tình, được khánh thành năm 2007 để thờ Huyền Trân công chúa. Đây cũng là một trong những địa điểm lý tưởng để du xuân ở Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *