Thừa Thiên – Huế Bắt Đầu Tiêm Vaccine Phòng COVID-19

Thừa Thiên – Huế Bắt Đầu Tiêm Vaccine Phòng COVID-19
Chia sẻ bài viết này

Tỉnh Thừa Thiên – Huế được Bộ Y tế phân bổ 6.200 liều vaccine AstraZeneca do COVAX Facility hỗ trợ Việt Nam phòng COVID-19

Sáng 19-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cán bộ, nhân viên y tế thuộc đơn vị.

tim-vacxin-covid
Sáng 19-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cán bộ, nhân viên y tế thuộc đơn vị.
tiem vacxin covid
Từ 8 giờ sáng, các nhân viên y tế của CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt đầu làm thủ tục để tiêm vaccine.
36 cán bộ, nhân viên y tế lần lượt khai báo y tế, điền thông tin cá nhân và ký cam kết tại bàn tiếp đón, hướng dẫn tiêm chủng.

 

Tiếp đó, những người được tiêm vaccine sẽ được kiểm tra thân nhiệt và đo huyết áp. Quá trình tiêm chủng vaccine được triển khai nghiêm túc, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

 

Ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết tỉnh được Bộ Y tế phân bổ 6.200 liều vaccine AstraZeneca do COVAX Facility hỗ trợ Việt Nam phòng dịch COVID-19. Vaccine được phân bổ cho các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện để triển khai tiêm cho các đối tượng theo quy định và có sự giám sát của CDC tỉnh.
Tại CDC Thừa Thiên Huế, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm là người nhận liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên.
Tiếp đó là trưởng các khoa, phòng thuộc danh sách 40 người sẽ tiêm trong sáng cùng ngày.
Theo kế hoạch, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế việc tiêm vaccine được thực hiện từ ngày 19 đến ngày 29-4 tùy theo đơn vị đã đăng ký, đảm bảo an toàn, đúng quy định kể từ khi tiếp nhận vắc xin đến việc tổ chức buổi tiêm và theo dõi, xử lý sau tiêm.

Đợt này, toàn tỉnh có 16 cơ sở tiêm chủng của các trung tâm y tế tuyến huyện và các bênh viện đủ điều kiện tham gia tiêm chủng. Đội ngũ nhân lực tham gia công tác tiêm chủng tỉnh đều được tập huấn về việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 và theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19.
   Loại vắc xin phòng COVID-19 được sử dụng là AstraZeneca được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động cho người từ 18 tuổi trở lên để phòng bệnh COVID-19. Liệu trình tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bao gồm hai liều riêng biệt. Mũi thứ hai cách mũi thứ nhất khi đủ 4 tuần trở lên.
   Ngoài việc tổ chức tiêm chủng tại chỗ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế còn tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 29/4, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện hoàn thành.
   Giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ được cập nhật, lưu trữ trên nền tảng số hóa để đảm bảo việc quản lý.
Nguồn:
https://plo.vn/suc-khoe/thua-thien-hue-bat-dau-tiem-vaccine-phong-covid19-979730.html
http://huecity.gov.vn/Tin-tong-hop/tid/Thua-Thien-Hue-trien-khai-tiem-vacxin-phong-COVID-19/pid/20A527F0-990D-44F3-8EB0-AD0F011EABB4/cid/00408EF6-CE7A-432D-B951-56BAFA1FA41E

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *