[ Quảng Trị ] Đi đưa cơm lũ lụt, 1 đoàn thiện nguyện bị lật xe

[ Quảng Trị ] Đi đưa cơm lũ lụt, 1 đoàn thiện nguyện bị lật xe
Chia sẻ bài viết này

Rất may là tai nạn bất ngờ này không khiến ai bị thương, tuy nhiên, nhiều suất cơm được đưa đến cho bà con khu vực Vinh Quang Thượng đã bị hư hỏng.

Trận mưa lũ kéo dài những ngày vừa qua đã khiến nhiều người dân các tỉnh miền Trung rơi vào cảnh thiếu ăn, thiếu mặc và phải sống chung với lũ.

Trong tình cảnh này, nhiều đoàn từ thiện đã lên đường đến vùng lũ để cứu trợ, ngoài mì gói, vài ngày gần đây, nhiều đoàn cũng tổ chức nấu cơm từ thiện. Bởi lẽ trong tình cảnh này, một bữa cơm, rau, cá mặn với bà con vùng lũ là điều xa xỉ.

doan thien nguyen gap tai nan

Tuy nhiên, đường lên khu vực gặp lũ là không ít chông gai, nguy hiểm. Ngoài vấn đề kẹt xe, đường đi bùn lầy khó khăn, các đoàn cứu trợ cũng gặp không ít sự cố khác.

Mới đây, đoàn thiện nguyện của các mạnh thường quân tại TT. Gio Linh đang trên đường đưa cơm cho bà con ở hai làng Vinh Quang Thượng, Vinh Quang Hạ (thuộc xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thì bất ngờ gặp tai nạn.

Cụ thể, khi đi ngang khu vực Hà Thanh, Gio Châu, xe chở cơm của đoàn thiện nguyện bị gãy trục bánh xe khiến xe bị lật. Rất may là đoàn thiện nguyện không ai bị thương.
Tuy nhiên, vì bị lật xe nên nhiều suất cơm đã chuẩn bị sẵn cho bà con vùng lũ bị hư hỏng nặng, không thể phân phát được.
Đoàn thiện nguyện lo lằng số cơm còn lại sẽ không đủ phát.   Hiện tại, thay vì cứu trợ mì tôm, nhiều đoàn thiện nguyện đã chuyển sang nấu cơm từ thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *