Quảng Ngãi: Khởi tố CHỦ TỊCH & KẾ TOÁN XÃ ăn chặn1,08 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Khởi tố CHỦ TỊCH & KẾ TOÁN XÃ ăn chặn1,08 tỷ đồng
Chia sẻ bài viết này

Sau khi điều tra và hoàn tất hồ sơ, công an Quảng Ngãi đã tiến hành khởi tố đối với Chủ tịch UBND và kế toán xã Ba Xa, huyện Ba Tơ vì liên quan đến hành vi ăn chặn tiền của người nghèo ở địa phương này.

Ngày 24/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã thực hiện lệnh khởi tố đối với ông Phạm Văn Tem (35 tuổi), Chủ tịch UBND xã Ba Xa và bà Phạm Thị Giang (30 tuổi), kế toán xã này về hành vi liên quan đến vụ việc ăn chặn tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội ở địa phương.

Ông Phạm Văn Tem (35 tuổi), Chủ tịch UBND xã Ba Xa. Nguồn: Dân Việt

Theo đó công an Quảng Ngãi đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bà Giang và ông Tem; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh đối với 2 đối tượng trên.

Quá trình khám xét, Cơ quan CSĐT đã tạm giữ 4 thùng tài liệu đã niêm phong và CPU máy vi tính để tiếp tục phục vụ điều tra mở rộng.

Bà Phạm Thị Giang – kế toán xã Ba Xa. Nguồn: Dân Việt

Như Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, từ năm 2016-2019, hàng ngàn hộ dân nghèo và gia đình chính sách ở xã Ba Xa bị cán bộ nơi đây không chi trả tiền hỗ trợ điện.

UBND xã Ba Xa. Nguồn: Dân việt

Qua đối chiếu với văn bản liên quan mà UBND xã Ba Xa đã cung cấp, chỉ tính riêng 2 năm 2016-2017, ước có khoảng 1.100 lượt hộ thuộc 2 diện trên ở địa phương bị cán bộ xã này “ém”, chưa chi trả với số tiền lên đến gần 1,08 tỷ đồng.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-khoi-to-chu-tich-ubnd-va-ke-toan-xa-an-chan-tien-ho-tro-nguoi-ngheo-20200924161239015.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *