Người dân Hà Tĩnh bật khóc nức nở vì mất trắng đàn bò sau lũ

Người dân Hà Tĩnh bật khóc nức nở vì mất trắng đàn bò sau lũ
Chia sẻ bài viết này

Vất vả chăm bẵm cả năm trời cũng vì muốn có một cái tết ấm no, xong nhìn những hình ảnh này hẳn nhiều người sẽ phải chạnh lòng xót thương.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đã có hơn 13.390 hộ dân ở huyện Cẩm Xuyên và một số khu vực khác tại tỉnh Hà Tĩnh vẫn ngập trong nước lũ và bị thiệt hại nặng nề. Cuộc sống người dân miền Trung đã và đang chịu nhiều khó khăn.


Mới chỉ cách đây ít giờ, một số hình ảnh được chụp tại xã Hương Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh hà Tĩnh Chứng ghi lại cảnh người dân ‘mất trắng’ vì tài sản bị lũ cuốn trôi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.Nhiều nơi tại Hà Tĩnh bị ngập sâu nguy hiểm vì ảnh hưởng lũ lụt

Đối với nhiều người con bò chẳng đáng giá bao nhiêu, nhưng đối với người nông dân thì Đàn bò là cả ‘cơ nghiệp’, là tài sản mà người dân tích cóp bao lâu để duy trì cuộc sống và tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Nhưng giờ thì còn lại gì sau dòng nước lũ nhiều khu vực chìm trong sâu trong biển nước khiến các loài gia súc gia cầm, không thể sống nổi.

Nguồn: https://mnewsvn.com/doi-song-xh/nguoi-dan-ha-tinh-bat-khoc-nuc-no-vi-mat-trang-dan-bo-sau-lu.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *