KHẲNG ĐỊNH: THỦY TIÊN sẽ trao 100 tỷ đến tay bà con VÙNG LŨ

KHẲNG ĐỊNH: THỦY TIÊN sẽ trao 100 tỷ đến tay bà con VÙNG LŨ
Chia sẻ bài viết này

“Tiên chỉ là một cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của một cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua một tổ chức nào cả”, ca sĩ Thủy Tiên khẳng định trên trang Facebook cá nhân của cô cách đây ít phút.

Cách đây ít phút, ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ đăng tải bài viết khá dài đề cập đến số tiền hơn 100 tỷ đồng cô kêu gọi cộng đồng ủng hộ cứu trợ người dân miền Trung. Mở đầu bài viết, ca sĩ Thủy Tiên hé lộ chuyện có nhiều người lo lắng thay cho cô khi kêu gọi được số tiền “khủng” hỗ trợ người dân vùng lũ.

Thủy Tiên nói thẳng cách dùng hơn 100 tỷ đồng: “Không tạo ra một tổ chức nào cả”.

“Hôm qua sau khi mình công bố số tiền chuyển khoản là hơn 100 tỷ đồng thì rất nhiều bạn bè anh em gọi điện thoại cho mình cũng như nhắn tin rất nghiêm trọng. Họ lo lắng cho mình, dặn mình nên khóa  tài khoản lại, vì nếu không cẩn thận là coi như mất hết cả sự nghiệp tạo dựng.

Mình nhận rất nhiều lời khuyên cân nhắc của các Facebooker, nhà báo về việc nên làm như thế nào để sử dụng số tiền minh bạch hiệu quả.

Mình cảm ơn và xúc động rất nhiều vì mọi người đã rất quan tâm lo lắng cũng như muốn bảo vệ cho mình. Vì không muốn mọi người quá lo lắng quá nhiều nên mình sẽ trình bày 1 số quan điểm như sau cho mọi người yên tâm”, Thủy Tiên viết.

Tiếp lời, bà xã của Công Vinh khẳng định cô sẽ không thông qua một tổ chức nào cả và cũng không tạo ra một tổ chức nào để cứu trợ người dân miền Trung. Thủy Tiên chia sẻ: “Về ý kiến số tiền quá lớn nên cần có một tổ chức cứu trợ như một bộ máy thu nhỏ để làm việc này có hiệu quả hơn, hoặc giao cho một bên cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê một bên thứ 3 nào để đi kiểm tra tài chính…

Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng, mình không làm theo được. Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng để làm từ thiện, một cách riêng để giúp đỡ cộng đồng. Việc tổ chức một bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định. Nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước, nên tuyệt đối không thể. 

Tiên chỉ là một cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của một cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua một tổ chức nào cả và cũng không tạo ra một tổ chức nào cả. Tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy. Nếu giao cho một cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ?”.

Ca sĩ Thủy Tiên quan niệm, sức đến đâu cô sẽ cố gắng làm đến đó. “Tổ chức bộ máy là công việc của nhà nước để giúp đỡ nhân dân, như dịch Covid-19 hay là cứu hộ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm đều là có công không nhỏ của nhà nước mình. Tiên đi ra hiện trường thực tế Tiên thấy rõ điều đó nên Tiên rất trân trọng họ.

Nhà nước mình làm những việc lớn, họ chi ngân sách nuôi quân để bảo vệ đất nước, giữ yên bình tổ quốc, còn công việc của một người dân nhỏ bé như mình thì chỉ là làm sao giúp được cộng đồng càng nhiều càng tốt theo tinh thần lá lành đùm lá rách thế thôi”. Thủy Tiên cho hay.

Bà xã của Công Vinh cũng trấn an người hâm mộ rằng: “Nếu mình là một công dân tốt biết giúp đỡ người khác, không làm gì trái pháp luật thì chính quyền nhà nước nào cũng ủng hộ cho mình cả, các bạn đừng lo nha!”.

Trước đó, bà xã của Công Vinh thông báo tổng số tiền cô quyên góp giúp người dân miền Trung sau khoảng một tuần kêu gọi đã được hơn 100 tỷ đồng. Người đẹp cũng thừa nhận cảm xúc vừa mừng vừa lo khi nhận số tiền “khủng” từ cộng đồng để hỗ trợ người dân vùng lũ. “Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn…

Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn nhưng tình người thì vô hạn… nên chỉ cần mình còn đủ yêu thương thì dù khó khăn đến đâu mình cũng sẽ đủ động lực để có cách giải quyết”, Thuỷ Tiên cho hay.

Nguồn: https://danviet.vn/thuy-tien-noi-thang-cach-dung-hon-100-ty-dong-khong-tao-ra-mot-to-chuc-nao-ca-20201021130903532.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *