[ HUẾ ] Nhóm Người Vào Khu Cách Ly Để Đánh Ghen Bị Phạt 46 Triệu Đồng

[ HUẾ ] Nhóm Người Vào Khu Cách Ly Để Đánh Ghen Bị Phạt 46 Triệu Đồng
Chia sẻ bài viết này

Lực lượng chức năng đã xử phạt 46 triệu đồng với 6 người liên quan trong vụ lẻn vào khu vực đang bị phong tỏa, cách ly y tế vì dịch COVID-19 để đánh ghen ở Thừa Thiên Huế.

Chiều 16.5, tin từ UBND huyện Phong Điền, huyện này đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm người trong vụ lẻn vào khu vực đang bị cách ly, phong tỏa vì dịch COVID-19 ở huyện để đánh ghen.

Theo đó, UBND huyện Phong Điền đã xử phạt 5 người gồm: Trần Thị L (33 tuổi), Trần Công Đ (31 tuổi), Trần Văn Q (23 tuổi), Hoàng Thị H (29 tuổi) và Nguyễn Thị B (40 tuổi) tất cả cùng trú xã Phong An (huyện Phong Điền) tổng số tiền 38,5 triệu đồng, mỗi người bị xử phạt 7,7 triệu đồng.

Việc xử phạt những người này căn cứ vào quy định tại khoản 2, Điều 14 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và điểm a, khoản 1, Điều 6 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cụ thể, 5 người này mỗi người bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP và mỗi người bị phạt 200 ngàn đồng theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Ngoài 5 người trên, UBND huyện Phong Điền cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Hoàng Ngọc A (37 tuổi, trú xã Phong An). Ông A bị phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chốt kiểm soát phòng dịch ở thôn An Lỗ, xã Phong Hiền được dựng lên sau khi xã này bị phong tỏa. Nguồn ảnh: VOV

Trước đó, vào rạng sáng 13.5, bà Lê Thị Thanh S (29 tuổi, trú xã Phong Hiền) – khu vực đang bị phong tỏa, cách ly y tế bởi dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) gọi điện thoại cho ông Hoàng Ngọc A nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Bà S có chồng đang ở nước ngoài và ông A cũng đã có gia đình.

Ông A đã lẻn vào khu vực đang phong tỏa để đến nhà bà S nhằm đưa thuốc cho bà này và ở lại luôn tại đây.

Khoảng 2h20 sáng 13.5, có 5 người nhà ông A gồm Trần Thị L (vợ ông A), Trần Công Đ, Trần Văn Q, Hoàng Thị H và Nguyễn Thị B đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương xã Phong Hiền xin qua chốt để vào trong xã nhưng không được sự đồng ý của lực lượng bảo vệ chốt.

Ngay sau đó, 5 người này đã lén đi theo đường ruộng, đột nhập vào khu vực xã Phong Hiền để đến nhà bà S. Tại đây, nhóm người lao vào đánh ghen bà S. Ông A bỏ chạy khỏi nhà bà S và băng ruộng chạy về xã Phong An.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Phong Hiền đã mời 5 người đánh ghen về Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc.

Trong sáng 13.5, Công an xã Phong An đã bắt giữ được ông A giao cho Công an xã Phong Hiền xử lý.

Được biết, ngoài 5 người đánh ghen và ông A, sau vụ việc này còn có 3 trẻ nhỏ (là con của những người liên quan trong vụ việc) cũng phải đi cách ly tập trung theo bố mẹ. Những người được đưa đi cách ly tập trung này sẽ phải trả phí cách ly theo quy định.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/nhom-nguoi-vao-khu-cach-ly-de-danh-ghen-bi-phat-46-trieu-dong-909867.ldo

Ngoài ra bạn có thể thm khảo nhiều bài viết hơn tại: http://kinhtedoisong.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *