Cây xanh, cổng chào bắt đầu đổ – ngã ở Quảng Ngãi

Cây xanh, cổng chào bắt đầu đổ – ngã ở Quảng Ngãi
Chia sẻ bài viết này

Lúc 8h45, trung tâm thành phố Quảng Ngãi gió rất lớn, giật liên tục . Hàng loạt cây xanh đã bật gốc, một cổng chào bằng thép trên đường Lê Lợi đã ngã đổ.

Các mái tôn đã bị gió thổi bay. Tuy gió đang rất lớn nhưng một số người dân vẫn bất chấp nguy hiểm di chuyển trên đường.

Trên các tuyến đường thành phố Quảng Ngãi ngập tràn cành cây, bảng hiệu quảng cáp và cả những tấm tôn.

Quảng Ngãi mưa gió lớn dần khi tâm bão tiến gần bờ

Lúc 8h15 sáng 28-10, tại TP Quảng Ngãi mưa rất lớn kèm gió giật mạnh. Những tiếng rít dài của gió ngày càng dài và liên tục. Gió mạnh cũng làm bay vài mái tôn, biển hiệu quảng cáo của nhiều nhà dân thành phố Quảng Ngãi.

Trên các tuyến đường, nhiều nhánh cây, bảng hiệu bị xô ngã. Các bảng hiệu quảng cáo nhiều cửa hàng lớn đã bị gió quật biến dạng, nghiêng vẹo.

Khu vực cảng cá Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi đang trải qua đợt gió giật khá mạnh. Đứng bên trong một căn nhà cấp bốn, dù mái tôn đã được chủ nhà gia cố từ trước bằng cách cột giây chằng vào bao cát, nhưng gió vẫn như đang dành giật với sức người, từng mảng tôn đã bị lóc lên.

Ở trong các nhà kiên cố hơn, gió quăng giật vào cửa kính liên tục đến muốn rung nhà. Quan sát ra toàn bộ khu vực nơi tàu bè đang trú ngụ, chúng tôi ghi nhận đã không còn ai vì lo cho ghe của mình mà dám ở lại.

Trước đó, chúng tôi cũng đã theo những người ra thăm ghe ra đến khu vực cảng, nhưng vì gió quật, chúng tôi gần như không thể đứng yên để tác nghiệp.

Hiện toàn bộ các loại sóng điện thoại như viettel, mobifone, vinafone, vietnammobil đều rất yếu, nhiều khi gần như mất hẳn. Dù chúng tôi đã chuẩn bị trước phương tiện tác nghiệp nhưng hiện vẫn gặp khó khăn khi chuyển tư liệu về tòa soạn.

Sáng 28.10, UBND xã Phổ An, Đức Phổ, Quảng Ngãi, nấu cơm cho khoảng 15 người dân đang tránh trú bão tại đây. Bữa cơm tránh bão được cán bộ xã chuẩn bị khá tươm tất với thịt luộc, cá kho, rao xào, cá chiên, canh và rau tươi.

Chị Võ Thị Hồng Liên 25 tuổi, cùng 2 con ăn cơm với mọi người tại UBND xã cho biết rất cảm động trước sự lo lắng chu đáo của cán bộ cho những hôn dân chạy bão.

Chị Huỳnh Thị Lệ, phó chủ tịch xã Phổ An, cho biết đã chuẩn bị đồ ăn thức uống từ hôm qua cho bà con tránh bão.

Từ 6h sáng nay mọi người xắn tay nấu nướng để cho bà con bữa ăn ấm bụng. Tổng cộng bếp nấu cho người dân và lực lượng chống bão của xã khoảng 50 người.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bao-so-9-chuan-ap-sat-chuan-bi-do-bo-vao-dat-lien-20201028035458245.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *